Nhất định phải biết những điều này thì tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi mới hiệu quả

Nhất định phải biết những điều này thì tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi mới  hiệu quả

 

Mặc dù sử dụng máy hút sữa rất lâu rồi nhưng không phải mẹ nào cũng nắm được cách tiệt trùng máy hút sữa hiệu quả. Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tớ tìm hiểu cách tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi.

 Các bước tiệt trùng máy hút sữa cơ bản

Máy hút sữa từ lâu đã trở thành một người bạn tin cậy với các mẹ bỉm sữa. Sản phẩm này không những giúp hút sữa ngừa tình trạng căng cứng áp xe ngực mà còn giúp massage kích thích sữa tiết đều và nhiều hơn.

Tuy nhiên, cũng giống như các sản phẩm y tế khác, nếu không được tiệt trùng đúng cách thì rất dễ sản sinh vi khuẩn đe dọa sức khỏe của cả mẹ và bé. Dưới đây là một số bước tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi bằng tay mà mẹ nào cũng phải biết.

- Trước tiên, để bắt đầu dùng máy hút sữa, các mẹ nên tiệt trùng bằng cách rửa thật sạch các bộ phận của máy. Tuyệt đối không rửa động cơ nhé, việc làm này có thể khiến cho chiếc máy của bạn hỏng vĩnh viễn đấy.

- Để quá trình tiệt trùng máy hút sữa diễn ra hiệu quả, các mẹ nên dùng nước nóng đã đun sôi rồi tiến hành rửa bằng nước rửa dịu nhẹ. Hãy lần lượt vệ sinh sạch sẽ các bộ phận có tiếp xúc trực tiếp với sữa mẹ sau mỗi lần hút sữa. Một sai lầm mà rất nhiều mẹ mắc phải chính là cọ rửa, chà xát bình quá mạnh làm cho các hóa chất cùng vi khuẩn bám lại trên vết trầy đó.

- Sau khi đã vệ sinh máy bằng nước rửa, lần lượt rửa lại các bộ phận với nước nóng. Rửa lại nhiều lần để loại bỏ toàn bộ số xà phòng còn vương lại. Khi rửa xong chú ý chuẩn bị khăn khô sạch rồi để các bộ phận lên đây cho khô tự nhiên.

- Nếu mẹ quá vội thì hoàn toàn có thể lau lại thiết bị bằng khăn ướt hoặc tiệt trùng lại với máy tiệt trùng chuyên dụng.

- Trường hợp sữa mẹ không may có dây vào ống hút của máy hút sữa Kichilachi thì các mẹ nhanh chóng rửa sạch phần đó rồi phơi khô sau đó mới đem trở lại để dùng.

- Quá trình tiệt trùng đòi hỏi mọi thứ xung quanh cũng phải sạch sẽ, vì thế hãy rửa tay bằng xà phòng cùng nước ấm trước khi bắt đầu như thế sẽ tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo.

 Tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi bằng những hình thức nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tiệt trùng máy hút sữa khác nhau để các mẹ có thể áp dụng. Một vài phương pháp trong số đó phải kể đến:

- Phương pháp tiệt trùng máy hút sữa bằng nước sôi
- Phương pháp tiệt trùng máy hút sữa bằng một số loại hóa chất chuyên dụng
- Tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi thông qua lò vi sóng – đây là cách tiệt trùng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên áp dụng thường xuyên, đồng thời tránh tiệt trùng các loại dụng cụ được làm từ nhựa hay nguyên liệu dễ chảy khi có tác động nhiệt.
- Tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi bằng máy tiệt trùng. Đây là hình thức tiệt trùng được chuyên gia khuyến khích. Không chỉ loại bỏ toàn bộ những vi khuẩn gây hại, phương pháp này còn giúp các mẹ tiết kiệm thời gian.

Hi vọng, những thông tin vừa rồi đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về tiệt trùng máy hút sữa.